VPUB - 18 cá nhân được trao giải tại Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi tỉnh Điện Biên năm 2021

Đăng ngày 11 - 11 - 2021

Sau 2 ngày (9 - 10/11/2021) làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm với sự tham gia sôi nổi hào hứng của 27 thí sinh dự thi đến từ 14 Đảng bộ trực thuộc tỉnh, Hội thi Báo cáo viên (BCV), Tuyên truyền viên (TTV) giỏi tỉnh Điện Biên năm 2021 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên tổ chức đã chính thức được bế mạc vào chiều ngày 10/11. Dự lễ bế mạc có các đồng chí: Vừ A Bằng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lò Thị Minh Phượng - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Đ/c Vừ A Bằng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đ/c Lò Thị Minh Phượng - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải Nhất cho thí sinh Giàng Văn Đạt (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh).

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 18 giải cho các thí sinh có thành tích tốt nhất. Trong đó, 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba, 9 giải Khuyến khích, 1 giải Thí sinh thuyết trình xuất sắc nhất, 1 giải Thí sinh trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo xuất sắc nhất. Ban Tổ chức cũng lựa chọn được một BCV xuất sắc để tham gia Hội thi cấp khu vực vào cuối tháng 11/2021.

Ban Tổ chức trao Giấy chứng nhận cho các thi sinh tham gia hội thi.

Đ/c Vàng Thị Bình - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải Nhì cho hai thí sinh: Lò Văn Long (Công an tỉnh) và Lại Văn Liến (Hội Cựu chiến binh Việt Nam tỉnh)

Đ/c Đặng Hải Triều - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải Ba cho 4 thí sinh.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Chuyên - Phó Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh trao giải: Thí sinh thuyết trình xuất sắc nhất (Giàng Văn Đạt, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) và Thí sinh trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo xuất sắc nhất (Lò Văn Long, Công an tỉnh).

Tham gia Hội thi BCV, TTV giỏi tỉnh Điện Biên năm 2021 có 27 thí sinh đến từ 14 Đảng bộ trực thuộc tỉnh. Đây là các BCV, TTV xuất sắc đã được lựa chọn kỹ lưỡng qua các Hội thi cấp huyện và tương đương hoặc được cấp ủy ra quyết định cử đi tham dự. Các thí sinh trải qua 3 phần thi: Soạn đề cương, Thi thuyết trình, Trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. Các chuyên đề thí sinh chọn dự thi xoay quanh nội dung tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, cơ bản các thí sinh đã lựa chọn đúng, trúng những vấn đề trọng tâm cốt lõi trong Nghị quyết đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Các thí sinh công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau và đều tự tin về kiến thức, kỹ năng tuyên truyền miệng, có thái độ nghiêm túc, cầu thị. Ở mỗi chuyên đề, mỗi BCV, TTV có cách tiếp cận Nghị quyết dưới nhiều góc độ, phong cách thể hiện độc đáo, sáng tạo do đó tăng tính sinh động, hấp dẫn trong từng phần thi. Ở mỗi phần thi, các thí sinh đã thể hiện rõ sự nỗ lực, tâm huyết, bản lĩnh chính trị từ xây dựng, biên soạn đề cương, cách thể hiện cho tới liên hệ với thực tiễn tại cơ sở, địa phương, đơn vị.

Hội thi là hoạt động thiết thực, từng bước đánh giá, nâng cao chất lượng của đội ngũ BCV, TTV và cũng là dịp để đội ngũ BCV, TTV giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng thuyết trình. Bên cạnh đó, thúc đẩy việc đổi mới phương thức tuyên truyền miệng, đưa hoạt động của đội ngũ BCV, TTV ngày càng đi vào nền nếp; góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 vào cuộc sống. Qua Hội thi lựa chọn được BCV, TTV xuất sắc để tham gia Hội thi cấp khu vực./.

Lan Phương