VPUB - 27 thí sinh tham gia Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi tỉnh Điện Biên năm 2021

Đăng ngày 11 - 11 - 2021

Sáng ngày 9/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy long trọng tổ chức khai mạc Hội thi Báo cáo viên (BCV), Tuyên truyền viên (TTV) giỏi tỉnh Điện Biên năm 2021. Dự khai mạc hội thi có đồng chí Mùa A Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lò Thị Minh Phượng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức hội thi.

Đ/c đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Mùa A Sơn và đ/c Lò Thị Minh Phượng - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng hoa cho đại diện các đoàn dự thi.

Tham gia hội thi có 27 BCV, TTV xuất sắc nhất đại diện cho các Đảng bộ trực thuộc tỉnh, được lựa chọn từ Hội thi cấp huyện. Hội thi diễn ra trong 2 ngày (9 - 10/11/2021); các thí sinh sẽ thực hiện 3 phần thi: Soạn đề cương, Thi thuyết trình, Trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. Các chuyên đề thí sinh chọn dự thi xoay quanh nội dung tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Quang cảnh Hội thi.

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Lò Thị Minh Phượng - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Hội thi là hoạt động thiết thực, từng bước đánh giá, nâng cao chất lượng của đội ngũ BCV, TTV và cũng là dịp để đội ngũ BCV, TTV giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng thuyết trình. Bên cạnh đó, thúc đẩy việc đổi mới phương thức tuyên truyền miệng, đưa hoạt động của đội ngũ BCV, TTV ngày càng đi vào nền nếp; góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 vào cuộc sống. Qua Hội thi lựa chọn được BCV, TTV xuất sắc để tham gia Hội thi cấp khu vực và toàn quốc.

Đ/c  Mùa A Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội thi.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Mùa A Sơn đã đề nghị: Các cấp ủy cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo chỉ đạo công tác tuyên truyền miệng, hoạt động BCV, TTV các cấp trên địa bàn tỉnh. Các BCV, TTV phải thường xuyên nâng cao trình độ, khả năng trình bày, diễn đạt, lập luận, cập nhật, tổng hợp, phân tích thông tin để định hướng dư luận đầy đủ, rõ ràng nhằm tạo niềm tin đối với người nghe. Sau hội thi, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cần đánh giá khách quan chất lượng hoạt động của đội ngũ BCV, TTV, từ đó có kế hoạch xây dựng bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ BCV, TTV tinh thông nghiệp vụ, sâu sát cơ sở; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh các công tác quán triệt, triển khai, hướng dẫn tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp ủy, tổ chức Đảng về vai trò đặc biệt quan trọng của loại hình tuyên truyền miệng; tăng cường quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền miệng, hoạt động BCV trong thời gian tới.

Phần thi thuyết trình của Thí sinh Vũ Thị Tố Loan - Giáo viên trường THPT Lương Thế Vinh, đại diện Đảng bộ TP. Điện Biên Phủ.