VPUB - Văn phòng UBND tỉnh thăm, chúc tết xã Pá Khoang

Đăng ngày 25 - 01 - 2022

Dienbien.gov.vn - Chiều 24/1, Đoàn công tác của Văn phòng UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Ngọc Thể - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã thăm, chúc tết xã Pá Khoang, thành phố Điện Biên Phủ. Đây là xã khó khăn do Văn phòng UBND tỉnh đỡ đầu theo chương trình phân công đỡ đầu các xã đặc biệt khó khăn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, Trung tâm thuộc Văn phòng UBND tỉnh.

Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh tặng quà xã Pá Khoang

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh đã nghe báo cáo về tình hình phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo Quốc phòng an ninh của UBND xã Pá Khoang. Năm 2021, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của các cấp; nhân dân các dân tộc trong xã đã nỗ lực phấn đấu vươn lên xây dựng đời sống Kinh tế - Văn hoá - Xã hội. Tổng diện tích gieo trồng nông nghiệp đạt 698,28ha; Tổng thu ngân sách ước thực hiện trên 8 tỷ đồng, đạt 100,14%; thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Pá Khoang đã đạt được 13/19 tiêu chí; Tình hình an ninh chính trị xã hội ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, nhân dân các dân tộc đoàn kết, phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; công tác cải cách hành chính, củng cố cán bộ cơ sở tiếp tục được quan tâm chỉ đạo và kiện toàn. Kiến nghị tại buổi làm việc, xã mong muốn Văn phòng UBND tỉnh hỗ trợ trang thiết bị máy tính làm việc cho công chức xã; tiếp tục quan tâm hơn nữa phê duyệt, phân bổ nguồn vốn thực hiện dự án các công trình cần nhiều kinh phí và nguồn lực như: Đường giao thông nội đồng, đường liên thôn, bản. Đồng thời, có các chính sách thu hút các nguồn vốn đầu tư nhiều hơn nữa, đặc biệt là đối với các dự án đầu tư phục vụ sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội nông thôn. Từ đó, có cơ sở thực hiện xong đề án xây dựng nông thôn mới theo mục tiêu, kế hoạch đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thể - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đối với các đề xuất, kiến nghị của xã, đồng chí Nguyễn Ngọc Thể - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh đề nghị xã phối hợp với các đầu mối thuộc Văn phòng UBND tỉnh để triển khai: Hệ thống dịch vụ công nghệ thông tin; hệ thống cải cách hành chính; các chương trình thiện nguyện của đoàn thanh niên. Về chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng cho 1 hộ dân thuộc xã, đồng chí đề nghị xã có văn bản cụ thể báo cáo Văn phòng xem xét, giải quyết. Đối với các chỉ tiêu trong tiêu chí về môi trường, đồng chí đề nghị xã tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, phấn đấu để xét công nhận xã cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2022...

Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh tặng quà các hộ nghèo xã Pá Khoang

Nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, Văn phòng UBND tỉnh tặng 5 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Pá Khoang./.