VPUB – Hỗ trợ Pá Khoang ứng dụng CNTT trong Cải cách hành chính

Đăng ngày 28 - 02 - 2022

Thực hiện chương trình giúp xã khó khăn, ngày 25/2, đoàn công tác của Văn phòng UBND tỉnh do đồng chí Vũ Thế Anh – Quyền Giám đốc Trung tâm Tin học – Công Báo làm trưởng đoàn đã xuống hỗ trợ xã Pá Khoang, thành phố Điện Biên Phủ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong Cải cách hành chính tại xã.

Trung tâm Tin học - Công báo hướng dẫn cán bộ xã sử dụng phần mềm Hồ sơ Công việc

Pá Khoang, là xã khó khăn của thành phố Điện Biên Phủ, do Văn phòng UBND tỉnh giúp đỡ theo Quyết định số 2072/QĐ-UBND ngày 17/11/2021 của UBND tỉnh về Phân công nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các đơn vị, doanh nghiệp giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên giai đoạn 2021-2025. Những năm qua, bên cạnh sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, với cương vị là đơn vị đỡ đầu xã, cơ quan Văn phòng luôn dành tình cảm, sự quan tâm đặc biệt, ủng hộ về vật chất, tinh thần đối với xã.

Đại diện lãnh đạo xã báo cáo tình hình triển khai ứng dụng CNTT trên địa bàn xã

Nhằm góp phần đưa ứng dụng CNTT trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ cấp xã hướng đến xây dựng nền hành chính điện tử hiện đại, nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý Nhà nước tại UBND xã. Văn phòng UBND tỉnh cử cán bộ  xuống tập huấn, triển khai hệ thống Quản lý văn bản - Hồ sơ công việc và cung cấp dịch vụ công trực tuyến, hệ thống “Một cửa điện tử”... Qua đó, giúp cán bộ, công chức xã nâng cao trình độ chuyên môn, từng bước chuyển đổi phương thức làm việc truyền thống sang ứng dụng CNTT trong công việc, phục vụ tốt hơn nhu cầu giao dịch của người dân, các tổ chức. Góp phần nâng cao nhận thức, hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trên địa bàn./.