VPUB - Đoàn công tác Văn phòng UBND thăm và chúc tết Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Pá Khoang

Đăng ngày 10 - 01 - 2023

Dienbien.gov.vn - Chiều nay (10/1), Đoàn công tác Văn phòng UBND tỉnh do đồng chí Lê Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm và chúc tết Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Pá Khoang, TP. Điện Biên Phủ.

Đoàn công tác Văn phòng UBND tỉnh chúc tết Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Pá Khoang.

Đến thăm, chúc tết Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã, Đoàn công tác Văn phòng UBND tỉnh đã nghe lãnh đạo xã Pá Khoang báo cáo nhanh về kết quả hoạt động trong năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023. Theo đó, năm 2022, Đảng bộ, chính quyền nhân dân xã Pá Khoang luôn bám sát chương trình công tác, các Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND xã, đồng thời tăng cường sự phối hợp đồng bộ, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn trong quản lý, điều hành nên đã đạt được nhiều kết quả nổi bật như: Ước tổng thu nhập bình quân đầu người đạt 22 triệu đồng/người/năm; Tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt 2.058,67 tấn; Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 37 hộ, chiếm 3,56% (giảm 106 hộ so với năm 2021); Hộ cận nghèo còn 82 hộ, chiếm 7,9%; Công tác xây dựng NTM, xã đạt 15/19 tiêu chí. Đối với năm 2023, xã phấn đấu về đích nông thôn mới; phấn đấu giảm 30 hộ nghèo, tỷ lệ hộ nghèo còn 0,64%...

Đồng chí Lê Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2022.

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Lê Thanh Bình đã thông tin đến cán bộ, công chức, người lao động và nhân dân xã Pá Khoang về kết quả thực hiện tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của tỉnh năm 2022. Năm 2022 mặc dù là năm gặp nhiều khó khăn nhưng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, toàn quân, toàn dân, tỉnh Điện Biên đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển, GRDP tăng 10,19%, đứng thứ 2 về tốc độ tăng trưởng trong số 14 tỉnh khu vực Trung du và miền núi phía Bắc, xếp  thứ 14/63 tỉnh thành trên cả nước và là mức tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm gần đây; cơ cấu kinh tế chuyển biến theo đúng định hướng, các chỉ tiêu kinh tế cơ bản đều đạt, vượt so với kế hoạch. Tỷ lệ hộ nghèo còn 30,58%, giảm 4.185 hộ nghèo (4,32%) so với năm 2021; lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; quốc phòng - an ninh được giữ vững, đối ngoại được tăng cường, mở rộng.

Nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, thay mặt Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Lê Thanh Bình chúc Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Pá Khoang đón tết vui vẻ, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng.

Dịp này, Đoàn công tác Văn phòng UBND tỉnh đã trao 11 suất quà cho gia đình chính sách và hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã.

Đồng chí Lê Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Pá Khoang.

... và trao quà cho các hộ gia đình chính sách.

Theo Quyết định số 2072 của UBND tỉnh Điện Biên, Văn phòng UBND tỉnh được phân công giúp đỡ xã Pá Khoang giai đoạn 2021 - 2025. Do đó, từ năm 2021 đến nay, Văn phòng UBND tỉnh đã tích cực giúp đỡ xã Pá Khoang với nhiều hình thức như: Hỗ trợ xã mạng máy tính; tập huấn cho cán bộ, công chức xã khai thác sử dụng phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc; phần mềm dịch vụ công trực tuyến. Cài đặt phần mềm diệt vi rút; kiểm tra hệ thống mạng máy tính phục vụ cho công tác chuyên môn. Phối hợp, hướng dẫn xã về công tác kiểm soát thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, thi đua khen thưởng. Thăm và chúc tết Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Pá khoang; tặng quà cho tết gia đình chính sách và các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã.../.

Tuyết Anh