VPUB - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dâng hương, viếng các Anh hùng, liệt sĩ tại Điện Biên

Đăng ngày 09 - 04 - 2023

Dienbien.gov.vn - Nằm trong chuỗi các hoạt động của chuyến công tác tại tỉnh Điện Biên, sáng ngày 9/4, đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam cùng đoàn công tác Chính phủ đã đến dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Đền thờ liệt sĩ Chiến trường Điện Biên Phủ; viếng các Anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia A1, thăm quan Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ (bức tranh Panorama). Tham dự cùng đoàn, về phía tỉnh Điện Biên có đồng chí Trần Quốc Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh các sở, ngành tỉnh.

Tại Đền thờ liệt sỹ Chiến trường Điện Biên Phủ và Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia A1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã trân trọng dâng hoa, dâng nén hương thơm tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân và sinh mệnh của mình, anh dũng, chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc, vì CNXH, vì hạnh phúc của nhân dân. Sau khi giành một phút tưởng niệm để tỏ lòng biết ơn và tri ân tới các Anh hùng, liệt sĩ, các đại biểu đã thắp hương lên Đài tưởng niệm, từng phần mộ các Anh hùng, liệt sĩ.

Tiếp đó đoàn đã tới thăm quan Bức tranh Panorama tại Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ. Đây là bức tranh thuộc thể loại lịch sử lớn nhất Đông Nam Á, khắc họa rõ nét “Năm mươi sáu ngày đêm khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt” của quân và dân ta để làm nên “Chiến thắng Điện Biên chấn động địa cầu”, gửi đến cả thế giới thông điệp về khát vọng giành độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam. Bức tranh là nguồn tư liệu quý, góp phần bảo tồn, giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ mai sau.

Một số hình ảnh Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác:

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác Chính phủ và lãnh đạo tỉnh Điện Biên tại Đền thờ liệt sĩ Chiến trường Điện Biên Phủ.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ Chiến trường Điện Biên Phủ.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác trồng cây lưu niệm trên Đền thờ liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ.

Đoàn công tác đặt vòng hoa lên Đài tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ A1.

Các đại biểu dành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao của các Anh hùng, liệt sĩ.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thắp hương lên từng phần mộ các Anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ A1.

Đoàn công tác thăm thăm quan Bức tranh Panorama tại Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ.